Đo Monitor sản khoa tại Thanh Hóa

Trong thai kỳ, Nhịp tim thai nhi là một trong những chỉ số quan trọng giúp bác sĩ đánh giá thai nhi có đang phát triển khỏe mạnh hay không. Theo dõi tim thai và đo cơn gò bằng máy monitor đóng vai trò rất quan trọng. Việc này giúp đánh giá sức khỏe thai nhi, phát hiện tình trạng suy thai sớm, phát hiện những bất thường về cơn gò để bác sĩ có hướng xử trí kịp thời, đúng đắn, đảm bảo an toàn cho thai phụ và thai nhi. 

Vậy đo tim thai Monitor là gì? Đo tim thai như thế nào? Có nên đo Monitor theo dõi tim thai hay không? Khi nào nên đo Monitor? Chi phí đo monitor tại Thanh Hóa như thế nào? Cùng tìm hiểu những kiến thức về đo Monitor theo dõi tim thai nhé!

Phòng khám 400 Sản Phụ Khoa & KHHGĐ Thanh Hóa có máy đo MONITOR sản khoa AVALON FM 20 PHILIPS hiện đại, theo dõi cơn co tử cung, theo dõi cử động, nhịp tim của thai nhi, nhịp mạch của Mẹ bầu với nhiều ưu đãi. Chi phí xét đo monitor sản khoa tại Phòng khám 400 Sản Phụ Khoa & KHHGĐ phù hợp với toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

1. Đo Monitoring theo dõi tim thai là gì?

Tim thai được xem là yếu tố đánh giá sức khỏe của thai nhi và sự cộng hưởng từ mẹ bên trong tử cung. Từ việc đo tim thai, dựa trên các chỉ số có được sau đó, các bác sĩ có thể xác định được mức độ biến động của thai nhi bên trong. Từ đó, cũng có thể biết được tuổi thai, các cử động và tư thế ổn định của bé.

Đo monitor Sản Khoa tại Phòng khám 400

Các số liệu được máy đo Monitor ghi nhận lại thông qua một đầu dò được đặt lên thành bụng mẹ. Các điện cực từ máy sẽ ghi nhận biên độ và tần số của tim thai ở thời điểm đó. Trong suốt thời gian đo, máy sẽ ghi nhận liên tục tạo thành biểu đồ theo dõi.

Ngoài việc theo dõi tim thai, máy đo Monitor cũng thu thập những thông tin về cơn gò tử cung của mẹ. Đặc biệt là vào những tuần gần sinh, chỉ số này cực kỳ quan trọng, để có thể đánh giá trạng thái sắp sinh và tình trạng thai cho mẹ bầu. Từ đó có thể kịp thời xử lý khi chuyển dạ.

2. Ý nghĩa của việc sử dụng máy đo monitor đo tim thai và cơn gò

Đo monitor để làm gì? Monitor sản khoa ghi lại nhịp tim thai và hoạt động của cơ tử cung với đường biểu diễn là CTG. Việc đánh giá, phân tích các đường ghi tại CTG giúp đánh giá đặc điểm nhịp tim thai và hoạt động của cơn co tử cung.

Theo dõi nhịp tim thai và cơn co tử cung bằng máy đo monitor sản khoa đóng vai trò rất quan trọng. Bất cứ sự sai lệch nào vượt ra ngoài đường biểu diễn cũng cần được phân tích, đưa ra kết luận đúng đắn trong quá trình theo dõi chuyển dạ để tránh tình trạng can thiệp muộn hoặc can thiệp khi chưa thực sự cần thiết, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Đo monitor sản khoa

Như vậy, mục đích của việc theo dõi nhịp tim thai và đo cơn gò bằng máy monitor trước và trong khi chuyển dạ là phát hiện những biểu hiện bất thường nhằm xử trí, can thiệp phù hợp. Ngoài nhân viên y tế thì sản phụ và người nhà sản phụ cũng cần có những hiểu biết cần thiết về vấn đề này nhằm cùng phối hợp thực hiện. Sự theo dõi cần phải được tiến hành đúng theo quy trình hướng dẫn nhằm kịp thời phát hiện thai suy, cơn co tử cung bất thường, sự đáp ứng của tim thai đối với cơn co tử cung để can thiệp sớm, đảm bảo mẹ tròn con vuông.

3. TẠI SAO CẦN THEO DÕI TIM THAI TRONG QUÁ TRÌNH CHUYỂN DẠ BẰNG MONITOR?

 •  Nếu các thông số trên nằm trong giới hạn bình thường, các bác sĩ sản khoa sẽ kết luận sức khỏe của bé vẫn tốt trong vòng một tuần lễ. Chính vì thế, vào tháng cuối, các mẹ bầu nên đi khám mỗi tuần để đánh giá tình trạng bé yêu.
 • Nếu kết quả không đáp ứng tốt, đây là một dấu hiệu báo động thai có thể bị suy.
 • Phương pháp này góp phần giúp bác sĩ nhận định tiếp tục thai kì hay nên chấm dứt thai kì là có lợi hơn.

4. Đo Monitor sản khoa tại Phòng khám 400 Sản Phụ Khoa & KHHGĐ

Nếu bạn đang phân vân khi chọn địa chỉ đo monitor sản khoa thì có thể cân nhắc, lựa chọn Phòng khám 400 Sản Phụ Khoa & KHHGĐ.

Phòng khám 400 Sản Phụ Khoa & KHHGĐ Thanh Hóa hội tụ các bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu ngành Sản Phụ Khoa với nhiều năm kinh nghiệm với công nghệ hiện đại sẽ là địa chỉ tin cậy của các Chị em phụ nữ.

Lý do chúng tôi khuyên bạn nên tới phòng khám 400 Sản Phụ Khoa & KHHGĐ Thanh Hoá:

 • Phòng khám có kinh nghiệm chuyên môn cao lâu đời tại Thanh Hoá – Kinh nghiệm thăm khám 18 năm
 • Phòng khám luôn cập nhật những tiến bộ mới của Y học trong phác đồ điều trị và thăm khám
 • Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng giỏi chuyên môn, nhiệt tình chu đáo tận tuỵ với bệnh nhân
 • Phòng khám có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, trước và sau thăm khám trọn đời cho bệnh nhân, xử lý 24/24 – Đi đầu tại Thanh Hoá trong chăm sóc bệnh nhân
 • Phòng khám có trang thiết bị máy móc hiện tại, luôn đi đầu và cập nhật công nghệ mới nhất tại Thanh Hoá
 • Phòng khám Sạch sẽ, thoáng mát, có phòng VIP, kiểm soát tốt quy trình vệ sinh nhiễm khuẩn
 • Phòng khám là nơi được chị em trong tỉnh Thanh Hoá tin tưởng và thăm khám nhiều
 • Mọi kết quả thăm khám của bệnh nhân đều bảo mật tuyệt đối, không cung cấp cho bên thứ 3

Phòng khám 400 Thanh Hoá có 2 cơ sở:

Cơ sở 1 tại 400 Hải Thượng Lãn Ông (Đối diện cổng bệnh viện Phụ sản).

Cơ sở 2 tại 440 Trần Phú, p Ba Đình, Tp Thanh Hoá.

Hotline: 0919.329.400 – Tư vấn miễn phí mọi lúc mọi nơi.

Buổi sáng: 7h – 11h45
Buổi chiều: 13h30 – 21h
Làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 – chủ nhật (Kể cả ngày lễ)

Facebook: https://www.facebook.com/Phongkham400
Zalo: https://zalo.me/243900711723103673

Để được tư vấn Zalo hay Facebook bạn chỉ việc click vào Link nhân viên phòng khám sẽ hỗ trợ bạn!