HPV LÀ GÌ? XÉT NGHIỆM HPV Ở ĐÂU THANH HOÁ?

Nhiều người đã biết để tầm soát ung thư cổ tử cung thì xét nghiệm virus HPV rất quan trọng. Vậy bạn có muốn biết địa chỉ uy tín thực hiện xét nghiệm virus HPV ở Thanh Hoá, mời bạn tham khảo ngay thông tin trong bài viết này nhé.

1. Xét nghiệm HPV để làm gì?

Có rất nhiều chị em khi được gợi ý thực hiện xét nghiệm HPV thì thắc mắc không biết mục đích của phương pháp này là gì hay những ai nên đi xét nghiệm HPV?

Mục đích xét nghiệm HPV

Mục đích chính của phương pháp xét nghiệm HPV là để phát hiện sự hiện diện của Human Papilloma Virus (HPV) – một loại virus gây u nhú ở người. Loại virus này có khả năng xâm nhập vào đường sinh dục và phát triển dẫn đến viêm nhiễm hoặc mụn cóc, xuất hiện ở cả nam và nữ. Đặc biệt, nếu virus HPV hiện hữu trong cơ thể thuộc type 16 và 18 thì còn có khả năng gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Xét nghiệm HPV giúp các chị em biết được mình có nhiễm virus HPV hay không
Xét nghiệm HPV giúp các chị em biết được mình có nhiễm virus HPV hay không

Nếu kết quả xét nghiệm HPV (+), tuỳ vào mức độ và tình trạng bệnh, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân tiến hành một số phương pháp khác nhằm đưa ra chẩn đoán chính xác nhất. Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ cho can thiệp điều trị các tế bào bất thường hoặc trị liệu tiền ung thư để tránh bệnh tình chuyển hướng nặng.

Đối tượng nên đi xét nghiệm HPV?

HPV có khả năng lây truyền qua quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc với da, niêm mạc. Hầu hết các phụ nữ trên 30 tuổi được khuyến cáo nên thực hiện xét nghiệm HPV nhằm kiểm soát nguy cơ nhiễm virus.

Phương pháp này không khuyến khích dưới độ tuổi 30. Tuy nhiên, trường hợp kết quả xét nghiệm Pap bất thường thì nên thực hiện xét nghiệm HPV để xác định chính xác cơ thể có bị nhiễm virus hay không.

Những trường hợp dưới 30 tuổi bị nhiễm HPV có thể tự khỏi trong vòng 1 – 2 năm nhưng vẫn cần phải theo dõi thường xuyên. Mục đích là để phát hiện sớm nguy cơ tế bào phát triển thành khối u ác tính cổ tử cung vì những biến đổi chuyển sang ung thư có thể kéo dài lên đến 10 năm.

 2. Quy trình xét nghiệm HPV hiện nay

Thông thường, xét nghiệm HPV được chỉ định đồng thời với xét nghiệm Pap nhằm đưa ra những kết luận chính xác nhất về sự tồn tại và hoạt động của virus cũng như khả năng gây bệnh của chúng.

  • Trước tiên bệnh nhân sẽ được thăm khám phụ khoa sau đó dùng mỏ vịt mở rộng âm đạo rồi dùng dụng cụ chuyên dụng đưa vào vùng cổ tử cung để lấy mẫu.
  • Mẫu bệnh phẩm sẽ được phân tích tại phòng lab hiện đại.

Phương pháp xét nghiệm này hoàn toàn không gây đau đớn hoặc khó chịu cho người thực hiện nên các chị em có thể yên tâm. Quy trình thực hiện ở các cơ sở y tế khác nhau đôi khi sẽ có sự thay đổi. Do đó, để đảm bảo an toàn cho bản thân, các chị em cần lựa chọn những địa chỉ xét nghiệm HPV uy tín.

3. Ưu điểm khi xét nghiệm HPV tại Phòng khám 400

Nếu bạn vẫn đang đắn đo chưa biết nên thực hiện xét nghiệm HPV ở Thanh Hoá địa chỉ nào để đảm bảo uy tín, yên tâm về kết quả nhận được thì có thể lựa chọn Phòng khám 400. Phòng khám có 2 cơ sở:

  • Cơ sở 1: 400 Hải Thượng Lãn Ông – TP Thanh Hóa.
  • Cơ sở 2: 440 Trần Phú – TP Thanh Hóa.

Phòng khám 400 Sản Phụ khoa & KHHGĐ thành lập từ 2005 chúng tôi tự hào, tự tin là địa chỉ uy tín chất lượng hàng đầu tại Thanh Hóa. Trải qua 19 năm phát triển không ngừng trong lĩnh vực Sản Phụ Khoa với đội ngũ Bác sĩ trình độ chuyên môn cao giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm cùng hệ thống trang thiết bị sử dụng công nghệ mới hiện đại nhất của Mỹ mỗi năm đã phục vụ trên 140.000 lượt khách hàng với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện, mọi độ tuổi góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ Thanh Hóa và các tỉnh lân cận.

Nếu bạn đã trải nghiệm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi, xin hãy mách nhỏ với bạn bè và người thân của mình. Trong trường hợp chưa hài lòng về dịch vụ đã nhận, xin vui lòng cho chúng tôi biết vấn đề của bạn qua:
Cơ sở 1: 400 Hải Thượng Lãn Ông – TP Thanh Hóa.
Cơ sở 2: 440 Trần Phú – TP Thanh Hóa.
Hotline/Zalo: 0919.329.400.
Website: 400clinic.com
Tiktok: @Phongkham400thanhhoa
Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn nhanh chóng qua các kênh liên hệ trên nhé!
Phòng khám 400 Sản Phụ khoa & KHHGĐ
Chất lượng & sự hài lòng