Bệnh lupus ban đỏ cần làm gì trước khi mang thai

Hỏi
Bác sĩ cho em hỏi: Khi bị lupus ban đỏ trước và trong khi mang thai cần làm xét nghiệm gì? Trong suốt thai kỳ mình cần nhập viện để theo dõi trong suốt thai kỳ không? Cảm ơn bác sĩ!

Trả lời
Chào bạn!

Lupus ban đỏ hệ thống (SLE) là một bệnh lý tự miễn dịch. Phụ nữ có SLE hoàn toàn có khả năng tự mang thai và sinh con khoẻ mạnh. Nhờ những tiến bộ y học ngày nay, bệnh nhân Lupus ban đỏ đã được kiểm soát tốt hơn. Hầu hết các thuốc dùng cho bệnh lý này được sử dụng an toàn trong thai kỳ.

Trước khi mang thai, bạn sẽ được đánh giá mức độ ổn định của bệnh. Bạn được khuyên nên có thai khi không có tiến triển nặng trên lâm sàng và cận lâm sàng trong vòng 6 tháng liên tiếp.

Khi mang thai, bạn sẽ được khám, sàng lọc và làm các xét nghiệm giống một thai kỳ bình thường. Ngoài ra, tuỳ theo diễn tiến của bệnh trong lúc mang thai, bạn có thể phải làm thêm các xét nghiệm tương ứng để chẩn đoán và điều trị.

Tuy nhiên bạn không cần phải nhập viện trong suốt thai kỳ. Bạn sẽ được theo dõi ngoại viện, như một thai kỳ nguy cơ cao. Chỉ nhập viện khi diễn tiến bệnh nặng lên hoặc có các biến chứng nguy hiểm.

Cảm ơn bạn!

Nếu bạn đã trải nghiệm và hài lòng với dịch vụ khám phụ khoa ở Thanh Hoá của chúng tôi, xin hãy mách nhỏ với bạn bè và người thân của mình. Trong trường hợp chưa hài lòng về dịch vụ đã nhận, xin vui lòng cho chúng tôi biết vấn đề của bạn qua:
Cơ sở 1: 400 Hải Thượng Lãn Ông – TP Thanh Hóa.
Cơ sở 2: 440 Trần Phú – TP Thanh Hóa.
Hotline/Zalo: 0919.329.400.
Website: 400clinic.com
Tiktok: @Phongkham400thanhhoa
Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn nhanh chóng qua các kênh liên hệ trên nhé!
Chất lượng & sự hài lòng