Thai chậm tăng trưởng

Hỏi
Chào bs, em đang mang thai tuần 34 thai bị chậm tăng trưởng, khi siêu âm có các chỉ số % đi kèm là sao ạ? Các chỉ số % lớn hay nhỏ thì tốt hơn ạ ?
Trả lời
Chào em!Chỉ số % bên cạnh các số đo kích thước thai trong siêu âm được gọi là bách phân vị (Percentage), chúng đã được nghiên cứu, tính toán dựa theo các số đo và được chuẩn hóa trong dân số chung, tùy theo chủng tộc. Vì kích thước của mỗi thai nhi là không hoàn toàn giống nhau theo tuổi thai, chúng có 1 khoảng bình thường. Chúng ta quy ước kích thước bình thường sẽ nằm trong khoảng bách phân vị từ 10% đến 90%. Nếu kích thước đo được dưới 10% nghĩa là thai nhỏ và lớn hơn 90% nghĩa là thai to. Trường hợp này, thai nhi cần được theo dõi thêm để xác định liệu thai có thật sự tăng trưởng bất thường hay không.Những thai có kích thước nằm trong khoảng bách phân vị từ 10-90% phần lớn là tăng trưởng bình thường.Bên cạnh số đo tại 1 thời điểm, những số đo ở những tuổi thai trước đó cũng rất quan trọng để đánh giá sự tăng trưởng của thai nhi.

Thân mến!

Phòng khám 400 Sản Phụ Khoa & KHHGĐ là 1 trong những cơ sở y tế uy tín, chất lượng nhất tại Thanh Hóa với đội ngũ Bác sĩ trình độ chuyên môn cao giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm thường xuyên được đi học nâng cao cập nhật kiến thức mới ở bệnh viện Từ Dũ và bệnh viện Phụ Sản Trung Ương,…

Cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, sử dụng công nghệ mới nhất của Mỹ giúp bác sĩ khảo sát phát hiện sớm những bất thường và đưa ra kết luận chuẩn xác nhất hỗ trợ quá trình điều trị tốt nhất

Nếu bạn đã trải nghiệm và hài lòng với dịch vụ khám phụ khoa ở Thanh Hoá của chúng tôi, xin hãy mách nhỏ với bạn bè và người thân của mình. Trong trường hợp chưa hài lòng về dịch vụ đã nhận, xin vui lòng cho chúng tôi biết vấn đề của bạn qua:
Cơ sở 1: 400 Hải Thượng Lãn Ông – TP Thanh Hóa.
Cơ sở 2: 440 Trần Phú – TP Thanh Hóa.
Hotline/Zalo: 0919.329.400.
Website: 400clinic.com
Tiktok: @Phongkham400thanhhoa
Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn nhanh chóng qua các kênh liên hệ trên nhé!
Chất lượng & sự hài lòng