Thai phụ từng bị lao phổi

Chuyên mục hỏi và trả lời của Phòng khám 400 Sản Phụ Khoa & KHHGĐ tại Thanh Hoá
Hỏi 
Chào bác sĩ, em hiện có thai bé được 32w, cách đây 5 năm em có mắc bệnh lao phổi bội nhiễm, ho ra máu nên phổi có những vết sẹo xơ. Em muốn hỏi trường hợp của em có thể sinh thường được không ạ, vì em lo là khi rặn sẽ khiến các vết sẹo trong phổi bị vỡ và chảy máu, mong bs tư vấn, em xin cảm ơn!
Trả lời
Chào em!Nếu hiện tại chức năng hô hấp của em tốt, tiền căn lao phổi đã điều trị không phải là chống chỉ định sinh đường âm đạo. Những vết xơ sẹo sau lao phổi cũng sẽ không bị chảy máu khi rặn sinh. Trường hợp này, em nên khám thêm về hô hấp để được xác định mức độ ảnh hưởng của bệnh trước đây với sức khỏe hiện tại. Nếu không có lưu ý đặc biệt của chuyên khoa hô hấp, em sẽ được theo dõi sinh thường nếu không có các chống chỉ định sản khoa khác.Thân mến!Phòng khám 400 Sản Phụ Khoa & KHHGĐ là 1 trong những cơ sở y tế uy tín, chất lượng nhất tại Thanh Hóa với đội ngũ Bác sĩ trình độ chuyên môn cao giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm thường xuyên được đi học nâng cao cập nhật kiến thức mới ở bệnh viện Từ Dũ và bệnh viện Phụ Sản Trung Ương,…Cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, sử dụng công nghệ mới nhất của Mỹ giúp bác sĩ khảo sát phát hiện sớm những bất thường và đưa ra kết luận chuẩn xác nhất hỗ trợ quá trình điều trị tốt nhất

Nếu bạn đã trải nghiệm và hài lòng với dịch vụ khám phụ khoa ở Thanh Hoá của chúng tôi, xin hãy mách nhỏ với bạn bè và người thân của mình. Trong trường hợp chưa hài lòng về dịch vụ đã nhận, xin vui lòng cho chúng tôi biết vấn đề của bạn qua:
Cơ sở 1: 400 Hải Thượng Lãn Ông – TP Thanh Hóa.
Cơ sở 2: 440 Trần Phú – TP Thanh Hóa.
Hotline/Zalo: 0919.329.400.
Website: 400clinic.com
Tiktok: @Phongkham400thanhhoa
Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn nhanh chóng qua các kênh liên hệ trên nhé!
Chất lượng & sự hài lòng