Quy Trình Khám Vô Sinh Hiếm Muộn Ở Thanh Hoá

Hiện nay rất nhiều cặp vợ chồng ở Thanh Hoá muốn tìm 1 địa chỉ khám vô sinh hiếm muộn sau thời gian chung sống với nhau mà chưa có con. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các Bạn Phòng khám 400 Sản Phụ Khoa & KHHGĐ ở Thanh Hoá, Cơ sở uy tín trong thăm khám vô sinh hiếm muộn Tại Thanh Hoá

Nếu điều trị vô sinh hiếm muộn càng sớm thì hiệu quả sẽ càng tăng. Tuy nhiên trên thực tế, do chưa hiểu rõ “khám hiếm muộn bao gồm những gì” và tâm lý e ngại, khiến các cặp đôi trì hoãn việc thăm khám. Điều này khiến tình trạng bệnh càng nghiêm trọng hơn và cơ hội có con càng thấp.

Tình trạng vô sinh hiếm muộn diễn ra trong nhiều năm thì cơ hội điều trị hiệu quả sẽ càng thấp. Nguyên nhân là do khi phụ nữ càng lớn tuổi thì khả năng sinh sản càng giảm. Ngay cả khi đã áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản thì hiệu quả cũng thấp hơn so với các trường hợp phụ nữ dưới 30 tuổi.

Vô sinh có thể gặp ở cả nam và nữ. Đây là tình trạng những cặp vợ chồng quan hệ tình dục thường xuyên, đều đặn và không dùng bất kỳ một phương pháp tránh thai nào trong khoảng 1 năm, mặc dù rất mong có con nhưng người phụ nữ vẫn chưa mang thai. Bệnh vô sinh bao gồm vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát.

Hiện nay có rất nhiều những nguyên nhân có thể mang đến tình trạng vô sinh. Bên cạnh đó cùng với sự phát triển của y học, vô sinh không còn là một trong những căn bệnh đáng sợ như trước nữa. Tuy nhiên các cặp vợ chồng cần phải hiểu biết đôi chút về bệnh để có thể phát hiện sớm và được khám vô sinh hiếm muộn sớm nhất có thể.

Quy trình khám vô sinh hiếm muộn ở Thanh Hoá

Xác định nguyên nhân

Xác định nguyên nhân là bước đầu tiên trong quy trình khám hiếm muộn. Đầu tiên các bác sĩ sẽ hỏi xem trong gia đình hai bên của cặp vợ chồng có ai từng bị vô sinh hiếm muộn hay không. Đồng thời, bác sĩ cũng hỏi thêm một số thông tin về tình hình sức khỏe của cả hai và chỉ định thực hiện một số xét nghiệm cần thiết.

Bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn

Tiến hành xét nghiệm

Tiến hành xét nghiệm là bước quan trọng để bác sĩ có thêm thông tin chẩn đoán. Một số phương pháp cơ bản khi khám hiếm muộn gồm các xét nghiệm huyết học, siêu âm bụng, xét nghiệm nội tiết, xét nghiệm tinh dịch…

Xét nghiệm tinh dịch đồ

Siêu âm bụng là một trong những bước cơ bản khi khám hiếm muộn.

Tư vấn

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ kết luận và tư vấn cho vợ chồng. Lúc này, bác sĩ có thể đưa ra rất nhiều phương pháp điều trị để hai vợ chồng lựa chọn.

Với từng nguyên nhân gây vô sinh cụ thể, các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp. Tùy vào hoàn cảnh gia đình, điều kiện kinh tế mà hai vợ chồng cần thảo luận để chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Nhưng nếu đã xác định điều trị thì cả hai người nên phân bổ thời gian, sắp xếp công việc thật ổn. Điều trị hiếm muộn có thể mất thời gian lâu vì thế cả hai vợ chồng cần có sự kiên trì và thấu hiểu lẫn nhau mới có thể cùng nhau hoàn thành quá trình điều trị.

Đưa ra phương án điều trị

Sau khi hai vợ chồng lựa chọn được phương pháp điều trị thì bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị cụ thể theo từng giai đoạn. Sau đó vợ chồng các mẹ cần tiến hành tái khám, làm các xét nghiệm theo yêu cầu.

Khám vô sinh hiếm muộn mất bao nhiêu thời gian?

Khám hiếm muộn, vô sinh thường mất rất nhiều thời gian. Người phụ nữ cần thực hiện nhiều xét nghiệm trong chu kỳ kinh nên tốn thời gian đi lại hơn. Đối với người đàn ông thì xét nghiệm tinh dịch xong nếu có bất thường cũng cần tái khám và làm các xét nghiệm chuyên sâu.

Các cặp vợ chồng nên có kế hoạch thời gian cho việc khám hiếm muộn vô sinh. Vì khám và chữa trị cần có nhiều thời gian và sự kiên trì, nhẫn nại.

Khám vô sinh hiếm muộn có cần nhịn ăn không?

Vấn đề khám hiếm muộn có phải nhịn ăn không là thắc mắc của nhiều vợ chồng. Gói khám sẽ bao gồm cả khám tổng quát và làm các xét nghiệm như xét nghiệm máu, nước tiểu, tinh dịch đồ… vì vậy trước khi thăm khám các cặp đôi nên nhịn ăn ít nhất 8 tiếng trước khi khám bệnh. Với người nam có thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ nên kiêng xuất tinh trước đó 3-5 ngày để kết quả được chính xác nhất.

Nên khám vô sinh hiếm muộn vào thời điểm nào?

Thời điểm tốt nhất để khám hiếm muộn sau 1 năm chung sống nhưng vẫn chưa có thai theo cách tự nhiên dù không dùng biện pháp tránh thai nào thì bạn nên đi khám ngay. Đối với phụ nữ trên 35 tuổi thì thời gian được rút ngắn lại là sau 6 tháng.

Để thuận tiện cho thăm khám vợ chồng nên đến khám vào buổi sáng, người vợ có thể đi bất kỳ ngày nào trong tháng không kể ngày hành kinh hay không.

Khám vô sinh hiếm muộn ở đâu uy tín?

Tìm một địa chỉ khám hiếm muộn uy tín luôn là sự quan tâm hàng đầu của các cặp vợ chồng.

Hiện nay Phòng khám 400 Sản Phụ Khoa & KHHGĐ Thanh Hoá là một trong những cơ sở y tế cung cấp dịch vụ khám vô sinh hiếm muộn uy tín, chất lượng và các cặp vợ chồng hoàn toàn có thể tin tưởng khi lựa chọn đơn vị này.

 

Phòng khám 400 Sản Phụ Khoa & KHHGĐ là 1 trong những cơ sở y tế uy tín, chất lượng nhất tại Thanh Hóa với đội ngũ Bác sĩ trình độ chuyên môn cao giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm thường xuyên được đi học nâng cao cập nhật kiến thức mới ở bệnh viện Từ Dũ và bệnh viện Phụ Sản Trung Ương,…

Cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, sử dụng công nghệ mới nhất của Mỹ giúp bác sĩ khảo sát phát hiện sớm những bất thường và đưa ra kết luận chuẩn xác nhất hỗ trợ quá trình điều trị tốt nhất

Nếu bạn đã trải nghiệm và hài lòng với dịch vụ khám phụ khoa ở Thanh Hoá của chúng tôi, xin hãy mách nhỏ với bạn bè và người thân của mình. Trong trường hợp chưa hài lòng về dịch vụ đã nhận, xin vui lòng cho chúng tôi biết vấn đề của bạn qua:
Cơ sở 1: 400 Hải Thượng Lãn Ông – TP Thanh Hóa.
Cơ sở 2: 440 Trần Phú – TP Thanh Hóa.
Hotline/Zalo: 0919.329.400.
Website: 400clinic.com
Tiktok: @Phongkham400thanhhoa
Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn nhanh chóng qua các kênh liên hệ trên nhé!
Chất lượng & sự hài lòng