Mang thai ngoài muốn – Cách xử lý

Phát hiện có thai nhưng chưa sẵn sàng? Lỡ mang thai ngoài ý muốn phải làm sao? Thầy thuốc ưu tú Bác sĩ CKII – Sản Phụ khoa – Lê Văn Thụ với hơn 35 năm kinh nghiệm tư vấn, đình chỉ thai thanh hóa, hiện đang công tác tại phòng khám 400 Sản Phụ Khoa & KHHGĐ sẽ tư vấn, giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Khi nào nên bỏ?

Mang thai ngoài ý muốn là vấn đề khó nói, gây ra không ít trăn trở, phiền toái cho nữ giới, nhất là với những trường hợp đang trong độ tuổi vị thành niên, chưa lập gia đình hay trong một mối quan hệ không chắc chắn.

Thầy thuốc ưu tú – BSCKII Lê Văn Thụ – Nguyên trưởng phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa

 

Kết thúc thai kỳ thường được thực hiện trong các trường hợp sau:

  • Thai phụ có sức khỏe yếu, gặp các vấn đề như mắc chứng máu khó đông, mắc bệnh về tim mạch, huyết áp hay đang trong quá trình điều trị ung thư bằng hóa chất.
  • Thai lưu, bị khuyết tật, dị tật bẩm sinh, thai quá yếu, phát triển kém,…
  • Thai phụ mắc bệnh nặng không thể duy trì sự phát triển của thai nhi.
  • Thai phụ bị chấn thương và đang trong quá trình phải sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau quá nhiều.
  • Nữ giới mang thai khi tuổi tác đã quá lớn.
  • Mang thai ngoài ý muốn do chưa đủ tuổi, bị c.ư.ỡ.n.g h.i.ế.p, v.ỡ kế hoạch,…

Lỡ mang thai ngoài ý muốn phải làm sao?

Hầu hết các bạn gái khi biết bản thân mang thai ngoài ý muốn đều có những băn khoăn như: nên bỏ hay giữ lại, cần làm gì khi có thai ngoài ý muốn,… thậm chí họ không dám chia sẻ với ai, nhất là với người thân vì sợ ảnh hưởng tới thanh danh gia đình.

Theo bác sĩ chuyên khoa, đối với những chị em đủ điều kiện để nuôi con có thể giữ thai lại. Nhưng với trường hợp mang thai ngoài ý muốn chưa chuẩn bị tinh thần để sinh con, không đủ điều kiện về sức khỏe và kinh tế, thai bị dị tật bẩm sinh, thai phụ chưa đủ tuổi, bị c.ư.ỡ.n.g h.i.ế.p,… thì p.h.á t.h.a.i là phương án mà nữ giới hoàn toàn có thể lựa chọn.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cũng khuyến nghị những chị em lỡ mang thai ngoài ý muốn và có ý định b.ỏ t.h.a.i thì cần thực hiện càng sớm càng tốt. Việc b.ỏ t.h.a.i sớm không chỉ giúp quá trình bỏ thai diễn ra an toàn, nhanh chóng mà còn bảo đảm sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em sau này.

Chị em nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn, kiểm tra đầy đủ và có phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn, phù hợp với sức khỏe.

 

Phá thai an toàn với bác sĩ đầu ngành sản phụ khoa tại Phòng khám 400 Sản Phụ Khoa & KHHGĐ

Tùy vào độ tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp bỏ thai phù hợp, an toàn. Hiện phòng khám 400 đang thực hiện bỏ thai an toàn bằng các phương pháp sau:

Bỏ thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc nhằm chấm dứt thai phát triển trong buồng tử cung, kích thích tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Phương pháp không cần tới sự tác động của dụng cụ y tế vào trong tử cung, chỉ cần uống thuốc, đảm bảo riêng tư, kín đáo cho chị em.

Để tìm hiểu thêm về phương pháp phá thai bằng thuốc

Khám tiền sản trước khi mang bầu để phòng tránh bệnh giang mai bẩm sinh

 

Hút thai chân không

Phương pháp sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng đã được đảm bảo vô trùng để đưa vào buồng tử cung bơm hút chân không hút toàn bộ thai, nhau thai ra ngoài. Hút thai chân không được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn, thời gian thực hiện nhanh, hạn chế đau đớn và phòng ngừa tình trạng sót thai, sót nhau,…

Bỏ thai an toàn với bác sĩ Sản Phụ Khoa hơn 35 năm kinh nghiệm TẠI ĐÂY!

Để đặt lịch khám và được tư vấn trực tiếp bạn vui lòng liên hê:

Liên hệ:
Phòng khám 400 Sản Phụ khoa & KHHGĐ
Chất lượng & sự hài lòng

Phòng khám 400 có 2 cơ sở:

Cơ sở 1 tại 400 Hải Thượng Lãn Ông (Đối diện cổng bệnh viện Phụ sản).

Cơ sở 2 tại 440 Trần Phú, TPTH.

Hotline: 0919.329.400 – Tư vấn miễn phí mọi lúc mọi nơi.

Buổi sáng: 7h – 11h45
Buổi chiều: 13h30 – 21h
Làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 – chủ nhật(Kể cả ngày lễ)

Facebook: https://www.facebook.com/Phongkham400
Zalo: https://zalo.me/243900711723103673
Google Maps CS1: https://maps.app.goo.gl/pzJQN5R5eGZmkfD56
Google Maps CS2: https://maps.app.goo.gl/hKHfhCu9GbneS19m8