Khả năng mang thai trở lại sau khi rút que cấy tránh thai Implanon

Phụ nữ có thể lấy que cấy bất cứ khi nào nếu muốn. Sau khi rút que ra, hiện tượng rụng trứng sẽ nhanh chóng phục hồi và khả năng sinh sản trở lại bình thường.

1. Que cấy tránh thai Implanon là gì?

Cấy que tránh thai là biện pháp giúp ngăn ngừa khả năng thụ thai bằng cách cấy 1 que nhỏ có chứa nội tiết tố tránh thai loại progestogen vào vùng cánh tay, hàng ngày que đó sẽ tiết một lượng nội tiết nhất định rất nhỏ đủ để tránh thai.

Đây là một trong những biện pháp tránh thai lâu dài, được đánh giá mang lại hiệu quả cao – có tác dụng tránh thai lên tới 99 %.

Đặc biệt trong quá trình sử dụng que cấy tránh thai, phụ nữ không cần phải sử dụng thêm thuốc tránh thai nào. Sau khi rút que cấy tránh thai, khả năng mang thai được phục hồi nhanh chóng.

2. Đối tượng thích hợp để sử dụng que cấy tránh thai là ai?

Đối tượng sử dụng của que cấy tránh thai khá rộng, có thể là những người phụ nữ chưa có con, hoặc đã sinh rồi. Tuy nhiên, biện pháp này chống chỉ định với những trường hợp phụ nữ đang mang thai hoặc bị ung thư vú.

Biện pháp này thích hợp nhất với các phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ muốn có có một biện pháp tránh thai hiệu quả cao trong nhiều năm và có thể hồi phục sau khi tháo que cấy.

Tuy nhiên lời khuyên dành cho nữ giới trước khi sử dụng phương pháp này là cần kiểm tra tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân ở các bệnh viện uy tín và nghe lời khuyên của bác sĩ

Sau khi cấy que tránh thai
Đối tượng thích hợp để sử dụng que cấy tránh thai là ai?

3. Que tránh thai được cấy vào người như thế nào?

Quy trình cấy que tránh thai vào cánh tay được bác sỹ tiến hành vô cùng đơn giản và nhanh chóng qua các bước:

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ tư vấn kỹ càng về que cấy tránh thai và một số điều cần lưu ý cho phụ nữ.
  • Bước 2: Bác sỹ kiểm tra các điều kiện CẦN và ĐỦ cho việc cấy que tránh thai an toàn và hiệu quả nhất. Một số xét nghiệm cơ bản có thể được thực hiện để đảm bảo phụ nữ lúc này không nằm trong diện chống chỉ định của phương pháp cấy que tránh thai.
  • Bước 3: Bác sỹ tiến hành cấy que tránh thai vào vùng dưới da mặt trong cánh tay. Sau khi quá trình cấy que tránh thai vào cơ thể kết thúc. Đặc biệt, vùng cấy que cũng không bị sẹo mà chỉ để lại một dấu kim nhỏ trên da sẽ rất nhanh chóng lành và biến mất.

4. Mang thai sau khi cấy que tránh thai

Mang thai
Phụ nữ có thể lấy que cấy bất cứ khi nào nếu muốn mà không hề gặp phải tác dụng phụ hay bất kỳ vấn đề gì đáng kể

Phụ nữ có thể lấy que cấy bất cứ khi nào nếu muốn mà không hề gặp phải tác dụng phụ hay bất kỳ vấn đề gì đáng kể.

Nếu muốn có thai trở lại, phụ nữ chỉ cần đến cơ sở y tế, các chuyên gia y tế sẽ lấy que cấy ra cho bạn, thời gian chỉ mất từ 5 – 15 phút.

Sau khi rút que cấy, sự thụ thai hồi phục nhanh chóng và hoàn toàn, không hề ảnh hưởng đến khả năng mang thai cũng như sự an toàn cho thai nhi về sau. Nồng độ thuốc không còn trong vòng 1 tuần sau khi rút que. Do đó, phụ nữ nếu có kế hoạch mang thai về sau vẫn có thể sử dụng que cấy tránh thai mà không phải lo ngại.

Thời gian sớm nhất có thể có thai là trong vòng 1 tuần sau khi rút que, nhưng thông thường, khả năng sinh sản sẽ được phục hồi hoàn toàn trong vòng 3 tuần – 6 tháng.

Phụ nữ muốn cấy que tránh thai có thể được thực hiện tại PHÒNG KHÁM 400 SẢN PHỤ KHOA & KHHGĐ.

Que cấy Implanon được sử dụng tại Phòng khám 400 là loại NXT ( có cản quang) giúp cho việc tìm que cấy nếu có lạc chỗ, khó khăn trong thủ thuật tháo que cấy.

Hiện nay, dịch vụ cấy que tránh thai Implanon được thực hiện bởi các bác sĩ Sản phụ khoa giàu kinh nghiệm.

Nếu bạn đã trải nghiệm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi, xin hãy mách nhỏ với bạn bè và người thân của mình. Trong trường hợp chưa hài lòng về dịch vụ đã nhận, xin vui lòng cho chúng tôi biết vấn đề của bạn qua:
Cơ sở 1: 400 Hải Thượng Lãn Ông – TP Thanh Hóa.
Cơ sở 2: 440 Trần Phú – TP Thanh Hóa.
Hotline/Zalo: 0919.329.400.
Website: 400clinic.com
Tiktok: @Phongkham400thanhhoa
Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn nhanh chóng qua các kênh liên hệ trên nhé!
Phòng khám 400 Sản Phụ khoa & KHHGĐ
Chất lượng & sự hài lòng