Phá thai an toàn tại Thanh Hóa

Nếu bạn đang mong muốn sinh con, việc có thai là một tin mừng. Ngược lại, nếu bạn có thai ngoài ý muốn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống hiện tại, công việc, sự nghiệp và tương lai của bạn. Bạn nghĩ tới việc đình chỉ thai nghén an toàn?

1.Phá thai là gì?

Phá thai hay bỏ thai là kết thúc một thai kỳ bằng cách lấy thai hoặc phôi thai ra khỏi tử cung người mẹ trước thời kỳ sinh nở. Thống kê cho thấy, mỗi năm thế giới có khoảng 73 triệu ca phá thai, khoảng 61% trường hợp là mang thai ngoài ý muốn và 29% trường hợp mang thai có bệnh lý hoặc dị tật buộc phải chấm dứt thai kỳ.

Tại Việt Nam, theo số liệu của Hội Kế hoạch hóa Gia đình Việt Nam, trung bình mỗi năm cả nước có gần 300.000 ca đình chỉ thai, đáng chú ý tình trạng phổ biến ở độ tuổi 15-19, trong đó khoảng 60-70% là học sinh, sinh viên.

Do đó cần có những chương trình giáo dục, nâng cao ý thức, nhận thức và trách nhiệm của thanh thiếu niên về sức khỏe sinh sản, tăng cường nhận thức về tình dục an toàn và ngừa thai, tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Đình chỉ thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén do người cung cấp dịch vụ được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng.

2. Các biện pháp phá thai an toàn tại Phòng khám 400 Sản Phụ Khoa & KHHGĐ

Tùy theo tuổi thai nhi mà bác sĩ sẽ có tư vấn phương pháp chấm dứt thai kỳ phù hợp và an toàn. Tuổi thai sẽ được tính bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng so với chu kỳ kinh đều. Nếu chu kỳ kinh không đều, tuổi thai sẽ được xác định bằng thăm khám lâm sàng hoặc siêu âm.

2.1 Đình chỉ thai bằng phương pháp nội khoa

Đình chỉ thai nội khoa, sử dụng thuốc làm đình chỉ sự tiếp diễn của quá trình phát triển thai nghén tự nhiên, mà không làm phương pháp phẫu thuật. Thuốc phá thai làm ngừng quá trình phát triển của thai, kích thích dạ con co bóp đẩy phôi thai ra khỏi tử cung.

Phương pháp phá thai bằng thuốc áp dụng cho thai nằm trong tử cung, và thuốc sẽ không có hiệu quả đối với trường hợp thai nhi ngoài tử cung.

Phương pháp này được thực hiện khi phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc trở xuống (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng), thai đã vào bên trong tử cung của người mẹ và sức khỏe của người mẹ đảm bảo, không bị mắc các bệnh lý về nội khoa, phụ khoa như tim mạch, huyết áp.

2.2 Phá thai bằng phương pháp ngoại khoa bằng phương pháp chân không dưới máy siêu âm

Hút thai chân không là phương pháp phá thai ngoại khoa có can thiệp, tức là bác sĩ sẽ sử dụng một ống hút chuyên dụng qua cổ tử cung để đưa vào buồng tử cung, thông qua lực hút chân không để lấy thai ra ngoài.

Phương pháp này được chỉ định trong những trường hợp chấm dứt thai kỳ do mang thai ngoài ý muốn hoặc mẹ không thể mang thai do bệnh lý hoặc thai bệnh lý. Tuổi thai được chỉ định là từ 6-12 tuần.

3. Phương pháp nào tốt hơn?

Mỗi phương pháp đình chỉ thai nghén đều có những quy trình riêng và yêu cầu riêng. Bạn phù hợp với phương pháp nào còn tùy thuộc vào việc thai đã phát triển tới đâu. Và tình hình sức khỏe của bạn, ngoài ra còn có các yêu tố như hoàn cảnh cá nhân & sự lựa chọn của bạn.

4. Chăm sóc sau khi chấm dứt thai nghén

Hầu hết phụ nữ cảm thấy nhẹ nhàng nhưng cũng có một số người cảm thấy hơi khó chịu. Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi mệt trong một vài ngày. Bạn nên tăng thời gian nghỉ ngời và ăn nhẹ nhàng, đủ chất. Vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài sạch sẽ. Không thụt rửa âm đạo khi không có chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ.

Để đặt lịch khám và được tư vấn trực tiếp bạn vui lòng liên hê:

Liên hệ:
Phòng khám 400 Sản Phụ khoa & KHHGĐ
Chất lượng & sự hài lòng

Phòng khám 400 có 2 cơ sở:

Cơ sở 1 tại 400 Hải Thượng Lãn Ông (Đối diện cổng bệnh viện Phụ sản).

Cơ sở 2 tại 440 Trần Phú, TPTH.

Hotline: 0919.329.400 – Tư vấn miễn phí mọi lúc mọi nơi.

Buổi sáng: 7h – 11h45
Buổi chiều: 13h30 – 21h
Làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 – chủ nhật(Kể cả ngày lễ)

Facebook: https://www.facebook.com/Phongkham400
Zalo: https://zalo.me/243900711723103673
Google Maps CS1: https://maps.app.goo.gl/pzJQN5R5eGZmkfD56
Google Maps CS2: https://maps.app.goo.gl/hKHfhCu9GbneS19m8