Điều trị lậu: Những điều cần lưu ý

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm khuẩn sinh dục – tiết niệu, hậu môn, họng do lậu cầu gây ra. chỉ có vật chủ là người. Bệnh thường lây trực tiếp khi tiếp xúc tình dục. Vậy điều trị lâu như thế nào? điều trị lậu ở tại Thanh Hoá ở đâu?

1. Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh lậu truyền qua đường tình dục phổ biến, có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới nếu không có biện pháp quan hệ tình dục an toàn. Bệnh lậu có nguy cơ truyền nhiễm cao do không có triệu chứng điển hình, người mắc bệnh không biết mình nhiễm lậu nên dễ lây nhiễm cho bạn tình. Tỷ lệ mắc bệnh lậu chủ yếu ở thanh thiếu niên và người trẻ tuổi. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh lậu có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như: viêm vùng chậu ở nữ giới, viêm mào tinh hoàn ở nam giới, viêm khớp, lây nhiễm HIV…

Nguyên nhân gây bệnh lậu là Quan hệ tình dục không an toàn, tạo điều kiện cho vi khuẩn neisseria gonorrhoeae (lậu cầu khuẩn) gây bệnh.

2. Điều trị bệnh lậu tại Thanh Hoá

2.1 Để điều trị hiệu quả nên làm kháng sinh đồ

Hiện nay lậu kháng thuốc đã đề kháng với nhiều loại thuốc kháng sinh. Tình trạng kháng thuốc ngày càng gia tăng ở nhiều nơi, khiến việc điều trị bệnh lậu ngày càng trở nên khó khăn.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ khuyến cáo để xác định được loại kháng sinh có độ nhạy cảm cao nhất với vi khuẩn lậu người bệnh nên tiến hành kháng sinh đồ. Bên cạnh đó CDC cũng khuyến cáo điều trị kép để tăng hiệu quả điều trị bệnh lậu.

2.2 Điều trị bệnh lậu thành công vẫn có thể nhiễm bệnh trở lại

Thuốc điều trị có thể ngừng nhiễm trùng nhưng không thể phục hồi được sự phá hủy của bệnh gây ra, đồng thời không tạo đề kháng suốt đời. Người bệnh lậu đã được điều trị thành công vẫn có thể bị bệnh trở lại nếu quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm lậu. Cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ nếu có triệu chứng sau khi đã điều trị bệnh.

2.3 Biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị bệnh lậu

Lậu cầu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Một trong số đó là nguy cơ lây nhiễm HIV cao hơn nếu người bệnh quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm HIV. Ngoài ra bệnh lậu có thể lan ra máu hoặc khớp, gây ra tình trạng viêm khớp rất nguy hiểm.

Nữ giới mắc bệnh lậu có thể gây viêm vùng chậu do lậu cầu lan đến tử cung hoặc ống dẫn trứng, dẫn đến vô sinh hoặc thai ngoài tử cung. Nam giới mắc bệnh lậu có thể bị viêm mào tinh dẫn đến vô sinh nếu không được điều trị kịp thời.

2.4 Bạn tình của người bị lậu cũng có thể bị nhiễm bệnh

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạn tình của người bệnh hoàn toàn có thể bị nhiễm bệnh nếu không thực hiện biện pháp quan hệ tình dục an toàn. Do đó người tình của người bệnh lậu cũng cần được xét nghiệm và điều trị. Không nên quan hệ tình dục cho đến khi cả hai đã điều trị thành công.

Bệnh lậu lây truyền qua đường tình dục
Bệnh lậu lây truyền qua đường tình dục

3. Điều trị lậu tại Thanh Hoá ở đâu uy tín?

Bệnh lậu thường không có triệu chứng rõ ràng, do đó phát hiện sớm bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Tại Phòng khám 400 Sản Phụ Khoa & KHHGĐ hiện có Gói khám sàng lọc các bệnh xã hội dành cho mọi lứa tuổi, dành cho cả nam và nữ, nhằm phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị hiệu quả, tránh biến chứng. Gói khám sàng lọc bệnh xã hội tại 400clinic dành cho các đối tượng:

Khách hàng có yếu tố nguy cơ như quan hệ tình dục không an toàn, xăm mình hoặc tiêm chích ma tuý, là người bệnh phải truyền máu hoặc các sản phẩm của máu.

Khách hàng làm một số nghề nghiệp có yếu tố nguy cơ như: nhân viên y tế, thợ cắt tóc, thợ xăm hình,…

Khách hàng có thể chưa có hoặc có những triệu chứng sau:

  • Đau khi đi tiểu, tiểu gấp, tiểu dắt hoặc đi tiểu nhiều hơn bình thường, tiểu ra máu, ra mủ.
  • Khí hư bất thường về mùi, màu sắc hay số lượng
  • Chảy máu bất thường giữa 2 chu kỳ kinh nguyệt, chảy máu nhiều, kéo dài
  • Ngứa âm đạo
  • Phát ban, nổi mụn và tổn thương da
  • Đau vùng xương chậu
Nếu bạn đã trải nghiệm và hài lòng với dịch vụ của chúng tôi, xin hãy mách nhỏ với bạn bè và người thân của mình. Trong trường hợp chưa hài lòng về dịch vụ đã nhận, xin vui lòng cho chúng tôi biết vấn đề của bạn qua:
Cơ sở 1: 400 Hải Thượng Lãn Ông – TP Thanh Hóa.
Cơ sở 2: 440 Trần Phú – TP Thanh Hóa.
Hotline/Zalo: 0919.329.400.
Website: 400clinic.com
Tiktok: @Phongkham400thanhhoa
Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn nhanh chóng qua các kênh liên hệ trên nhé!
Phòng khám 400 Sản Phụ khoa & KHHGĐ
Chất lượng & sự hài lòng